“Sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh tiếp thu nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng chỉ khoảng 5 phút những bài học lịch sử”, đó là khẳng định chắc nịch của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong khi xây dựng dự án 5 phút thuộc bài Tâm Trí Lực đang thực hiện.

Học lịch sử bằng sơ đồ tư duy

Thấu hiểu khó khăn của nhiều học sinh đang gặp phải với môn Lịch sử phải nhớ các dữ liệu ngày tháng, sự kiện… thường các học sinh chọn học vẹt hay học thuộc lòng. Vừa tốn nhiều thời gian lại nhanh quên nên dễ tạo ra tâm lý “chán, ngán”. Vì vậy, dự án 5 phút thuộc bài của Tập đoàn giáo dục Tâm Trí Lực với sự tham gia của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong, cùng hơn 400 thầy cô tâm huyết trên toàn quốc đang từng bước chinh phục các học sinh và phụ huynh.

Lịch sử - Thánh Gióng

Những bài học lịch sử khó nhớ được nhanh chóng chuyển hóa thành hình ảnh, màu sắc, có bố cục hài hòa, phù hợp với cách tiếp nhận thông tin tự nhiên của bộ não con người, giúp cho việc học trở nên thú vị, nhẹ nhàng. Học sinh có thể tự trình bày nội dung bài học theo phong cách của mình khiến cho việc học trở nên sáng tạo, vui vẻ khiến học sinh tự tin.

“Con tôi trước đây không thích môn Lịch sử vì… học bài nhưng hiện nay cháu hăng say với Sơ đồ tư duy lịch sử do con tự sáng tạo”, chị Ánh Hồng là mẹ của Nguyễn Phúc Bảo Quỳnh (ngụ ở Vũng Tàu) cho biết. Còn Vũ Hoàng Khánh Uyên (học sinh lớp 9B) – thủ khoa đầu vào Trường Hà Nội Amsterdam thẳng thắn: “Bí quyết học tốt của em là lập sơ đồ tư duy”.

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới, Chủ tịch tổ chức Mindmap VN Nguyễn Phùng Phong tâm sự: “Môn Lịch sử có vai trò quan trọng trong việc giáo dục về lịch sử hào hùng của dân tộc với những cuộc đấu tranh, kháng chiến bảo vệ lãnh thổ. Nếu học sinh hiểu rõ từng giai đoạn phát triển, sẽ thêm yêu đất nước, con người VN. Và khi hiểu được lịch sử dân tộc và nền văn minh của các quốc gia trên thế giới, các em nhận lại nhiều điều hay, hữu ích cho hành trình trưởng thành của bản thân”.

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới, Chủ tịch tổ chức Mindmap VN Nguyễn Phùng Phong

Học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng

Là chuyên gia trong lĩnh vực sơ đồ tư duy, được học và làm việc trực tiếp với “cha đẻ” Sơ đồ tư duy thế giới Tony Buzan, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong là nhân vật đi tiên phong trong việc mang Sơ đồ tư duy về VN. Ông luôn đau đáu tìm cách vận dụng phương pháp này trong việc học giỏi và nắm vững kiến thức.

Theo siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong: “Bộ não của con người có hai bán cầu: bán cầu não trái và bán cầu não phải. Nếu bán cầu não trái xử lý con số, chữ viết, những gì liên quan đến logic thì bán cầu não phải xử lý những gì liên quan đến hình ảnh, màu sắc, cảm xúc, âm nhạc… Trong học tập, các em học sinh ghi chép và ghi nhớ bằng Sơ đồ tư duy chính là sử dụng kết hợp 2 bán cầu não, vận dụng hình ảnh, màu sắc để ghi nhớ. Môn lịch sử thường có những bài học dài và nhiều dữ kiện, con số sát nhau, vì vậy càng phù hợp để các em ứng dụng Sơ đồ tư duy nhằm hệ thống và phân tách rõ ràng nội dung từng sự kiện, giúp thuộc bài dễ dàng”.

Điều quan trọng nhất là phải nhanh chóng thay đổi phương pháp học tập. “Thay vì đọc và ghi chép truyền thống, thầy cô có thể ứng dụng 5 phút thuộc bài. Những ưu điểm vượt trội về hình ảnh, màu sắc, âm thanh chính là bộ công cụ đắc lực giúp các em sáng tạo, không chỉ riêng với môn lịch sử mà cả những môn khác, là nền tảng quan trọng tạo cảm hứng, thích thú say mê học tập”, Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong nhấn mạnh.

 

HỌC LỊCH SỬ DỄ NHƯ ĂN KẸO BẰNG SONG NGỮ

(*) Hoàn toàn MIỄN PHÍ cho tất cả các cấp lớp

Mỗi bài lịch sử từ nay chỉ cần mất vài phút là thuộc, các con nên coi bài giảng ngắn gọn của Thầy cô trước rồi xem lại Sơ đồ tư duy nhé. Tuyệt vời nhất là coi thật kỹ phần kỹ thuật ghi nhớ để tự mình tạo sơ đồ tư duy theo phong cách của chính mình. Bạn nào giỏi Tiếng Anh thì nghe bài giảng bằng Tiếng Anh, chưa giỏi nghe mỗi ngày sẽ giỏi.

Hơn 400 Thầy cô đã cùng nhau làm ra điều hữu ích này chỉ mong các con học nhẹ nhàng và hiểu biết, yêu quý cội nguồn, truyền thống của cha ông chúng ta. CHIA SẺ cho bạn bè được biết nhé.

Tải miễn phí bộ “bí kíp” nhớ dễ dàng môn Lịch sử chỉ trong 5 phút.

Bài học Lịch sử trình bày bằng các video clips có đầy đủ hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc hài hòa, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và cô đọng thành những Sơ đồ tư duy giúp học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng trong khoảng 5 phút, do Học viện Tâm Trí Lực dành tặng miễn phí cho các em học sinh các cấp, lớp trên toàn quốc.

TẢI ỨNG DỤNG 5 PHÚT THUỘC BÀI MIỄN PHÍ 

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng 5 phút thuộc bài – Tâm Trí Lực tại App Store (IOS) và CHPlay (Android).

Bước 2: Đăng ký tài khoản theo hướng dẫn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bước 1: Xem nội dung bài giảng trong mục video bài giảng SGK (trung bình khoảng 5 phút).

Bước 2: Ôn bài bằng Sơ đồ tư duy trong mục Sơ đồ tư duy SGK.

Để hiệu quả tốt nhất thì học sinh nên xem qua phần kỹ thuật vẽ Sơ đồ tư duy, kỹ thuật ghi nhớ trong mục video kỹ thuật ghi nhớ.

Mời phụ huynh học sinh tham khảo ứng dụng 5 phút thuộc bài cho tất cả các môn học từ lớp 1 đến 12: https://app5phutthuocbai.com

Cách biến phần mềm 5 phút thuộc bài thành gia sư thông thái tại nhà – không cần đi học thêm vẫn đạt điểm số cao.

 

 

 

 

 

Trả lời